Boarding pass là gì?

Boarding pass là gì? Đây là một khái niệm chắc chắn sẽ khiến nhiều hành khách lần đầu đi máy bay cảm thấy bối rối. Vậy ý nghĩa thật sự của khái niệm boarding pass là gì? Hãy cùng với Giá vé máy bay online (.net) tìm hiểu chi tiết và cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Boarding pass là gì?

Boarding pass thực chất là tên gọi bằng tiếng Anh của thẻ lên máy bay. Nó được cấp bởi các hãng hàng không cho khách hàng của mình khi họ tiến hành làm thủ tục check in tại quầy. Có rất nhiều thông tin khác nhau được in trên boarding pass, trong đó có một số thông tin quan trọng mà bạn cần để ý đó chính là số hiệu nhà ga, số hiệu cổng ra máy bay, và vị trí chỗ ngồi chính thức của bạn. Nếu bạn có hành lý ký gửi, thì phiếu gửi hành lý cũng sẽ được nhân viên hãng hàng không dán trực tiếp lên boarding pass của bạn.

Boarding pass là gì

Bạn cần phải cất giữ boarding pass của mình thật cẩn thận, bởi nó sẽ được trình ra cho nhân viên an ninh ở khu vực soi chiếu hành lý, cùng với giấy tờ tùy thân của bạn. Và trình ra một lần nữa ở cổng ra máy bay trước khi bạn thực sự thực hiện chuyến bay của mình. Tại đây, boarding pass của bạn sẽ bị xé đi một phần.

Những lưu ý quan trọng khi bạn đi máy bay lần đầu

Lưu ý tránh bị lừa đảo khi trong việc đặt chỗ, mua vé

Để tránh bị mất tiền oan trong lần đầu sử dụng dịch vụ di chuyển nhanh nhất thế giới này, bạn nên lựa chọn những đại lý bán vé, phòng bán vé chính thức của các hãng hàng không, hoặc bạn cũng có thể trực tiếp tự mình mua vé trên các trang web chính thức của các hãng hàng không. Thông tin về các đại lý, phòng bán vé chính thức của các hãng hàng không, sẽ được các hãng thể hiện công khai trên website chính thức của mình. Vì thế bạn có thể dễ dàng kiểm tra ở đây, hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài của các hãng hàng không để hỏi về thông tin này.

Điều kiện của hạng vé

Ở mỗi chặng bay sẽ có nhiều hạng vé với các mức giá và điều kiện khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Vì thế trong quá trình mua vé, bạn nên tham khảo thật kỹ các điều kiện của vé trước khi chính thức đặt mua như có thể đổi tên hành khách được không, có thể đổi ngày bay hoặc hoàn lại vé không, mức phí cho những dịch vụ này thế nào,… Ngoài ra, với mỗi hạng vé bạn sẽ có những quyền lợi dịch vụ khác nhau đi kèm như được check in ưu tiên, có phòng chờ riêng, được ra máy bay đầu tiên,…

Boarding pass là gì

Giấy tờ tùy thân cần thiết để đi máy bay

Tùy vào từng chuyến bay và đối tượng hành khách cụ thể mà quy định về giấy tờ tùy thân cần thiết cũng có sự khác nhau. Nếu bạn thực hiện các chuyến bay quốc tế, thì bạn cần phải xuất trình hộ chiếu (passport) và thị thực (visa) tùy theo yêu cầu của mỗi quốc gia mà bạn đến. Đối với các chuyến bay nội địa, thì bạn có thể sử dụng một trong những loại giấy tờ sau để đi máy bay là:

  • Giấy chứng minh nhân dân
  • Thẻ Đại biểu Quốc hội
  • Thẻ Đảng viên
  • Thẻ Nhà báo
  • Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang nhân dân
  • Giấy phép lái xe mô tô, ô tô
  • Giấy xác nhận nhân thân (Bạn có thể xin cấp loại giấy này ở công an phường, xã nơi bạn đang cư trú trong trường hợp bạn làm mất các loại giấy tùy thân vừa kể trên)
  • Giấy khai sinh (Sử dụng đối với các hành khách có độ tuổi dưới 14)
  • Giấy chứng sinh (Sử dụng đối với các hành khách có độ tuổi dưới 1 tháng tuổi)

Các cách làm thủ tục hàng không

Trước đây bạn chỉ có duy nhất một cách để làm thủ tục hàng không, đó chính là đến trực tiếp tại quầy làm thủ tục của các hãng hàng không tại sân bay. Đối với các chuyến bay nội địa, quầy check in sẽ mở trước 2 tiếng so với giờ khởi hành, chuyến bay quốc tế sẽ là 3 tiếng. Nhưng ngày nay với sự tiến bộ của Khoa học Công nghệ, việc làm thủ tục hàng không đã trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều với hai cách là làm thủ tục hàng không trực tuyến tại nhà, và tự làm thủ tục hàng không tại các kiosk check in.

Đối với cách làm thủ tục hàng không trực tuyến tại nhà, bạn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động thông minh để check in. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức so với cách làm thủ tục tại các quầy check in truyền thống. Bạn sẽ không còn cảm giác mệt mỏi với hàng dài những người chờ đợi. Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam mới chỉ cho phép làm thủ tục check in trực tuyến tại nhà ở một trong số ba sân bay khởi hành là sân bay Tân Sơn Nhất – thành phố Hồ Chí Minh, sân bay Nội Bài – Hà Nội và sân bay Đà Nẵng – thành phố Đà Nẵng. Nếu bạn không có hành lý ký gửi, thì bạn có thể ra ngay khu vực soi chiếu an ninh sau khi đã hoàn thành thủ tục check in trực tuyến tại nhà. Trong trường hợp bạn có hành lý ký gửi, thì bạn vẫn phải đến các quầy làm thủ tục truyền thống tại sân bay để làm thủ tục ký gửi hành lý của mình.

Boarding pass là gì

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Giá vé máy bay online (.net)

Đại lý vé máy bay Giavemaybayonline.net chuyên cung cấp vé nội địa và quốc tế giá tốt nhất cho mọi hành trình. Hỗ trợ đặt vé đoàn cho công ty du lịch, đoàn thể, các tổ chức và gia đình với giá ưu đãi. Đội booker năng động, nhiệt tình hỗ trợ bạn book vé, giữ chỗ và tư vấn chuyến bay 24/7. Tổng đài vé máy bay 0913 900 802 tiếp nhận các yêu cầu mọi lúc kể cả dịp lễ, Tết. Đặt vé máy bay giá rẻ săn vé máy bay trực tuyến tại hệ thống Giavemaybayonline.net. Giá vé máy bay cập nhật hàng ngày từ ba hãng hàng không Jetstar, Vietjet và Vietnam Airlines. Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

Giá vé máy bay online

46 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay