Check-in online Vietnam Airlines

Check-in online Vietnam Airlines đơn giản và nhanh chóng nhất mà bạn cần biết. Hình thức check-in online ra đời như một “bước nhảy” giúp hành khách tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì phải check-in tại sân bay như trước. Đặc biệt, nếu bạn đi máy bay đúng vào mùa cao điểm, việc xếp hàng chờ đợi để làm thủ tục check-in lại càng gây mệt mỏi hơn. Vì thế, hãy tìm hiểu về hình thức check-in online Vietnam Airlines để biết cách thực hiện thủ tục check-in trực tuyến này qua bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn đấy!

Thông tin cần biết về check-in online Vietnam Airlines

Tất nhiên, check-in online đem lại cho hành khách rất nhiều lợi ích, nhưng bạn vẫn phải lưu ý không phải chuyến bay nào cũng có thể áp dụng hình thức check-in online này. Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, bạn chỉ có thể thực hiện hình thức check-in online này nếu chuyến bay của bạn được khởi hành từ một trong 3 sân bay: sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng hoặc sân bay Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, hình thức check-in trực tuyến chỉ phù hợp với hành khách mang duy nhất hành lí xách tay. Trường hợp bạn có hành lí cần kí gửi, bạn vẫn phải ra quầy để làm thủ tục ký gửi.

Vì là check-in online nên bạn có thể thực hiện việc check-in tại bất cứ nơi đâu, miễn là có kết nối internet. Bạn có thể tự check-in tại nhà, hoặc tìm đến các quầy check-in được đặt tại sân bay. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quầy làm thủ tục check-in online, dựa theo các biển báo hướng dẫn. Còn nếu trường hợp không tìm được quầy check-in, bạn có thể hỏi nhân viên hàng không hoặc an ninh, họ sẽ hướng dẫn cho bạn.

Lưu ý khi thực hiện các bước check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Trường hợp hành khách nhận được thư điện tử hướng dẫn làm thủ tục check-in online

Nếu nhận được thư điện tử hướng dẫn làm thủ tục check-in online của hãng hàng không Vietnam Airlines, bạn chỉ cần click vào đường link mà hãng gửi cho bạn trong email đã đăng kí. Thông thường, thời gian mà bạn nhận được email hướng dẫn làm thủ tục check-in trực tuyến là khoảng 24 tiếng trước thời gian mà máy bay khởi hành. Sau đó, bạn chỉ cần làm theo các bước đã được hướng dẫn cụ thể trong email. Các thao tác thực hiện cũng khá đơn giản nên bạn có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý kiểm tra kĩ chính xác thông tin khi thực hiện thao tác check-in trực tuyến, tránh sai sót dẫn đến sự cố đáng tiếc nhé.

Trường hợp hành khách không nhận được thư điện tử hướng dẫn làm thủ tục check-in trực tuyến

Vẫn có những trường hợp hành khách vì một lí do nào đó mà không nhận được thư điện tử hướng dẫn check-in trực tuyến. Vậy, nếu gặp phải trường hợp đó bạn nên làm gì? Đừng quá lo lắng, nếu gặp phải trường hợp này bạn vẫn có thể tự thực hiện thủ tục check-in online dựa theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi đã click vào trang chủ của hãng hàng không Vietnam Airlines, bạn chọn vào mục làm thủ tục trực tuyến, sau đó điền chính xác những thông tin mà website yêu cầu. Những thông tin cụ thể gồm: họ và tên hành khách, sân bay khởi hành. Ngoài ra, bạn hãy điền một trong 3 ô thông tin: mã đặt chỗ, số vé điện tử và số thẻ khách hàng thường xuyên (mã số thẻ ffp).

Bước 2: Bạn chọn số lượng hành khách và số hiệu chuyến bay (được ghi trong giấy xác nhận hành trình khi bạn đặt vé) mà bạn muốn làm thủ tục check-in. Trường hợp chuyến bay khứ hồi, bạn cần chọn hành trình nào mà bạn muốn thủ tục check-in vì trang web sẽ hiện cả thông tin hai chặng.

Bước 3: Nhập chính xác thông tin hộ chiếu. Tuy nhiên, trường hợp bạn làm thủ tục bay trong nước thì không cần điền.

Bước 4: Chọn vị trí ghế ngồi thích hợp.

Bước 5: Lựa chọn phương thức nhận thẻ lên máy bay. Có hai phương thức mà bạn có thể lựa chọn: in ra giấy hoặc gửi vào email điện tử. Một lưu ý đối với hình thức in ra giấy thẻ lên máy bay là bạn nên kiểm tra cẩn thận xem chữ có bị mờ, hay thông tin thẻ lên máy bay có bị thiếu hay không trước khi ra sân bay nhé.

Một số sai lầm phổ biến của hành khách khi đặt vé máy bay

Không xem thông tin chuyến bay cẩn thận

Đây là một sai lầm mà hành khách thường mắc phải mà có thể dẫn tới những sự cố đáng tiếc. Có nhiều hành khách đặt vé vội vàng mà không cẩn thận kiểm tra ngày giờ bay, hành trình bay. Vì thế hãy chắc chắn bạn đã kiểm tra kĩ càng thông tin trước khi thanh toán.

Luôn chỉ đặt vé của một hãng hàng không

Bạn nên linh hoạt đặt vé của hãng hàng không nào có lợi cho chuyến bay của mình nhất, đặc biệt nên tham khảo giá cả và chất lượng dịch vụ của từng hãng hàng không trước khi quyết định. Nhờ vào đó mà bạn có thể biết được hãng hàng không nào là lựa chọn tốt nhất cho mình. Nếu bạn muốn biết các thông tin khuyến mãi, thông tin về các địa điểm du lịch hay các hãng hàng không, bạn có thể truy cập vào website Giá vé máy bay online (.net) hoặc gọi đến hotline 0913 900 802 để được trợ giúp.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Giá vé máy bay online (.net)

Đại lý vé máy bay Giavemaybayonline.net chuyên cung cấp vé nội địa và quốc tế giá tốt nhất cho mọi hành trình. Hỗ trợ đặt vé đoàn cho công ty du lịch, đoàn thể, các tổ chức và gia đình với giá ưu đãi. Đội booker năng động, nhiệt tình hỗ trợ bạn book vé, giữ chỗ và tư vấn chuyến bay 24/7. Tổng đài vé máy bay 0913 900 802 tiếp nhận các yêu cầu mọi lúc kể cả dịp lễ, Tết. Đặt vé máy bay giá rẻ săn vé máy bay trực tuyến tại hệ thống Giavemaybayonline.net. Giá vé máy bay cập nhật hàng ngày từ ba hãng hàng không Jetstar, Vietjet và Vietnam Airlines. Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

Giá vé máy bay online

46 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay