Nước mắm có được mang lên máy bay Vietjet

Nước mắm có được mang lên máy bay Vietjet Air không? Đối với người Việt Nam, nước mắm là một loại gia vị không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày, nó không chỉ dùng làm nước chấm để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn mà còn được sử dụng trong các món xào, nướng, nấu canh,… Vì thế, sau mỗi chuyến công tác hoặc du lịch, nước mắm vẫn là một trong số những món hàng được nhiều hành khách mua về làm quà cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của mình, đặc biệt là những chuyến đi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Hãy cùng Giá vé máy bay online (.net) đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nước mắm có được mang lên máy bay không trong bài viết cụ thể dưới đây.

Nước mắm có được mang lên máy bay Vietjet Air không

Nước mắm có được mang lên máy bay Vietjet Air không?

Vì là một loại chất lỏng có mùi khó chịu, nên tất cả các hãng hàng không đều từ chối vận chuyển nước mắm trên các chuyến bay của mình. Tuy nhiên, riêng với chặng bay khởi hành từ Phú Quốc – vùng sản xuất nước mắm nổi tiếng nhất cả nước, thì hãng hàng không Vietjet Air vẫn cho phép hành khách vận chuyển nước mắm, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định sau:

  • Dung tích tối đa mà mỗi hành khách được phép mang lên máy bay là 4 lít, tuy nhiên phải được đựng riêng lẻ trong từng chai nhỏ với dung tích tối đa là 1 lít. Lượng nước mắm được đóng gói trong mỗi chai không được vượt quá 95% dung tích của chai, để đề phòng chai bị vỡ vì hiện tượng giãn nở nhiệt.
  • Chai, lọ được dùng để đựng nước mắm phải được làm bằng vật liệu khó vỡ như nhựa, không được làm bằng thủy tinh.
  • Chai, lọ đựng nước mắm phải được đóng gói trong những thùng xốp để hạn chế va đập, miệng thùng xốp phải được dán kín bằng băng keo để đảm bảo rằng không gây bất cứ mùi khó chịu nào trên chuyến bay, và tránh để nước mắm rò rỉ ra ngoài. Các thùng đựng nước mắm phải được dán nhãn hành lý dễ vỡ trước khi được vận chuyển.
  • Nước mắm sẽ được vận chuyển trong hành lý ký gửi, không được xách trực tiếp lên máy bay.

Một số quy định hành lý về chất lỏng khác

Ngoài nước mắm, thì rượu cũng là một loại hành lý đặc biệt được nhiều hành khách quan tâm trước mỗi chuyến bay của mình. Tùy vào chuyến bay là nội địa hay quốc tế mà sẽ có những quy định khác nhau.

Đối với các chuyến bay nội địa

Không như nước mắm, bạn có thể mang rượu trong hành lý xách tay của mình, tuy nhiên phải tuân thủ một số quy định sau:

  • Rượu/chất lỏng có cồn với nồng độ dưới 24%: Không hạn chế dung tích mang theo trong hành lý xách tay
  • Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 24 – 70%: dung tích được phép mang theo tối đa là 5 lít cho mỗi hành khách. Ngoài ra, nó phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất, còn nguyên tem niêm phong.
  • Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 70% trở lên: Không được phép mang theo

Nước mắm có được mang lên máy bay Vietjet Air không

Nếu bạn có nhu cầu mang nhiều rượu trên chuyến bay của mình, thì nên mang theo những chai rượu có dung tích không quá 1 lít, chúng nên được để trong thùng xốp chắc chắn và được đóng gói kỹ càng trước khi vận chuyển. Bạn cũng đừng để rượu chung với quần áo vì có thể gây đổ vỡ trong suốt hành trình của mình.

Nếu bạn đang có ý định mang rượu nếp hoặc các loại rượu truyền thống tự nấu khác nên chuyến bay của mình, thì nên từ bỏ ý định đó đi nhé. Bởi vì, nhân viên an ninh sẽ không cho phép bạn mang chúng nên máy bay, lý do bởi vì các loại rượu này không có nhãn mác của nhà sản xuất theo quy định.

Nước mắm có được mang lên máy bay Vietjet Air không

Đối với các chuyến bay quốc tế

Cũng giống như quy định mang rượu lên máy bay của các chuyến bay nội địa, ban cũng không được phép mang theo rượu hoặc chất lỏng có cồn khác có nồng độ trên 70% trên các hành trình đi quốc tế của mình. Đối với rượu hoặc chất lỏng có cồn khác có nồng độ thấp hơn, thì tùy thuộc vào mỗi hãng hàng không khác nhau lại có những quy định không giống nhau. Đối với hãng hàng không Vietjet Air thì quy định mang rượu hoặc chất lỏng có cồn khác có nồng độ dưới 70% ở chuyến bay quốc tế giống với chuyến bay nội địa vừa nói trên.

Còn đối với hãng hàng không Vietnam Airlines thì lại có những quy định như sau:

  • Rượu/chất lỏng có cồn với nồng độ dưới 24%: Không hạn chế dung tích được phép mang theo của mỗi người.
  • Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 24 – 70%: Chỉ được mang tối đa 2 lít cho 1 hành khách và phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất.
  • Tuy nhiên đối với các loại rượu hoặc chất lỏng có cồn khác được hành khách mua tại các cửa hàng tại khu cách ly quốc tế, hoặc mua trên máy bay thì được phép mang theo, với điều kiện nó phải được đựng bằng túi của cửa hàng, vẫn còn nguyên tem niêm phong và bạn phải xuất trình được hóa đơn mua bán hàng hóa. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý đến khối lượng hành lý xách tay mà mình được phép mang theo để không vượt quá khối lượng tối đa nhé. Bởi hàng hóa được hành khách mua tại khu vực cách ly của sân bay vẫn được tính chung với hành lý xách tay của bạn.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Giá vé máy bay online (.net)

Đại lý vé máy bay Giavemaybayonline.net chuyên cung cấp vé nội địa và quốc tế giá tốt nhất cho mọi hành trình. Hỗ trợ đặt vé đoàn cho công ty du lịch, đoàn thể, các tổ chức và gia đình với giá ưu đãi. Đội booker năng động, nhiệt tình hỗ trợ bạn book vé, giữ chỗ và tư vấn chuyến bay 24/7. Tổng đài vé máy bay 0913 900 802 tiếp nhận các yêu cầu mọi lúc kể cả dịp lễ, Tết. Đặt vé máy bay giá rẻ săn vé máy bay trực tuyến tại hệ thống Giavemaybayonline.net. Giá vé máy bay cập nhật hàng ngày từ ba hãng hàng không Jetstar, Vietjet và Vietnam Airlines. Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

Giá vé máy bay online

46 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay