Quá cảnh là gì?

Quá cảnh là gì? Đối với những bạn lần đầu tiên thực hiện các chuyến bay dài, chuyến bay quốc tế, thì việc hiểu rõ những thuật ngữ hàng không cần thiết là một việc hết sức quan trọng. Trong đó có thuật ngữ “quá cảnh”. Hãy cùng Giá vé máy bay online (.net) cùng tìm hiểu về thuật ngữ hàng không thú vị này trong bài viết dưới đây nhé.

Quá cảnh là gì?

Quá cảnh hay tên tiếng Anh là Transit là một thuật ngữ hàng không dùng để chỉ những chuyến bay có một hoặc nhiều điểm dừng từ điểm khởi hành đầu tiên đến điểm hạ cánh cuối cùng. Tùy vào từng mục đích khác nhau của các hãng hàng không, thời gian dừng này có thể dùng để tiếp thêm nhiên liệu cho máy bay, hoặc dùng để đón thêm hành khách hoặc hàng hóa từ các sân bay khác trên hành trình. Trong thời gian quá cảnh, hành khách có thể được hướng dẫn để di chuyển ra khu vực chờ quá cảnh, hoặc vẫn ngồi lại trên máy bay trong suốt khoảng thời gian này.

Quá cảnh là gì

Cần phân biệt quá cảnh và chuyển giao

Có một thuật ngữ hàng không khác mà hành khách thường hay bị nhầm lẫn với “quá cảnh”, đó chính là thuật ngữ “chuyển giao”, hay tên tiếng Anh là Transfer. Chuyển giao là thuật ngữ dùng để chỉ trên hành trình từ hai điểm A và B, máy bay sẽ dừng lại ở một điểm dừng, và tại đây hành khách sẽ được di chuyển lên một máy bay khác để tiếp tục hành trình của mình. Máy bay thứ hai được chuyển giao, có thể cùng hãng hàng không mà hành khách đã mua trước đó, hoặc có thể là một hãng hàng không khác có hợp đồng liên kết vận chuyển với hãng hàng không đầu tiên mà bạn lựa chọn.

Những kiến thức cần biết khi chuyến bay quá cảnh

Quá cảnh là một điều thường thấy đối với những chuyến bay quốc tế, đặc biệt là những chuyến bay dài. Đối với những người lần đầu tiên ra nước ngoài, nó có thể gây ra những cảm giác bối rối và lo lắng nhất định. Vì thế, trước chuyến đi của mình bạn nên trang bị cho mình những kiến thức, hoặc những mẹo cần thiết để tránh gặp phải những tình huống xấu không đáng có.

Tìm hiểu thông tin chuyến bay trước khi khởi hành

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện các chuyến bay dài, thì lời khuyên đầu tiên dành cho bạn đó là hãy đặt vé máy bay qua những đại lý bán vé đáng tin cậy. Bởi vì, bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc bởi những người có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, khi gặp phải những tình huống xấu, họ cũng có thể kịp thời giúp bạn có hướng tháo gỡ hợp lý và nhanh chóng nhất.

Khi bạn mua vé máy bay, hãy hỏi đại lý bán vé có chuyến bay thẳng cho hành trình mà bạn mong muốn hay không. Thông thường mức giá vé máy bay dành cho chuyến bay thẳng sẽ đắt hơn nhiều so với các chuyến bay quá cảnh. Tuy nhiên, việc thực hiện các chuyến bay thẳng sẽ đơn giản hơn rất nhiều cho bạn, đặc biệt là đối với những người lần đầu tiên xuất ngoại. Nếu buộc phải mua vé máy bay quá cảnh, thì bạn cần phải nắm rõ các thông tin như: Địa điểm quá cảnh là ở đâu? Có bao nhiêu địa điểm quá cảnh? Thời gian quá cảnh là khoảng bao lâu? Trong thời gian quá cảnh của chuyến bay, bạn cũng cần tìm hiểu trước các thông tin như: Nơi ăn, chỗ nghỉ ở sân bay quá cảnh; người có thể liên hệ khi cần ở sân bay quá cảnh, mức phí dịch vụ mà bạn phải trả thêm ở sân bay quá cảnh là khoảng bao nhiêu,…

Đến sân bay quá cảnh

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quá cảnh, bạn nên ngay lập tức chỉnh lại đồng hồ của mình theo giờ địa phương. Chú ý đến các bảng thông báo để cập nhật những thông tin quan trọng về giờ bay, nhà ga, cổng ra máy bay của chuyến bay kế tiếp. Bạn hãy đi theo những biển báo chỉ dẫn có chữ “Transit” để qua khu vực kiểm tra an ninh, trước khi tiếp tục thực hiện chuyến bay của mình. Đối với những hành khách có khả năng tiếng Anh không tốt, thì bạn nên chuẩn bị và tập trước ở nhà một số câu hỏi thông dụng như khu vực chờ quá cảnh ở đâu, cổng ra máy bay của chuyến bay của bạn ở hướng nào,… Nếu bạn có khả năng nói tiếng Anh tốt hơn, thì khi gặp phải những rắc rối không đáng có, bạn nên tìm ngay đến những nhân viên sân bay để được họ hướng dẫn.

Quá cảnh là gì

Bạn nên nhớ, thông tin về chuyến bay quá cảnh sẽ xuất hiện trên bảng tin trước 1 tiếng so với giờ khởi hành kế tiếp, bạn nên chú ý cập nhật những thông tin này. Thông thường, các sân bay quá cảnh thường có số lượng chuyến bay rất lớn, nên thông tin về các chuyến bay sẽ được hiển thị lần lượt, nếu bạn lơ là thì rất có thể sẽ bỏ lỡ mất thông tin quan trọng về chuyến bay của mình đấy.

Quá cảnh là gì

Khi đã có được thông tin về nhà ga và cổng ra máy bay, bạn cần nhanh chóng di chuyển đến cửa đợi theo các chỉ dẫn trên lối đi. Để lên được máy bay, bạn cần phải trình ra cho nhân viên sân bay vé máy bay và hộ chiếu của bạn. Trong thời gian chờ đợi để lên máy bay, bạn nên chú ý bảo quản hành lý và tư trang của mình một cách thật cẩn thận, để đề phòng kẻ gian trộm cắp.  

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Giá vé máy bay online (.net)

Đại lý vé máy bay Giavemaybayonline.net chuyên cung cấp vé nội địa và quốc tế giá tốt nhất cho mọi hành trình. Hỗ trợ đặt vé đoàn cho công ty du lịch, đoàn thể, các tổ chức và gia đình với giá ưu đãi. Đội booker năng động, nhiệt tình hỗ trợ bạn book vé, giữ chỗ và tư vấn chuyến bay 24/7. Tổng đài vé máy bay 0913 900 802 tiếp nhận các yêu cầu mọi lúc kể cả dịp lễ, Tết. Đặt vé máy bay giá rẻ săn vé máy bay trực tuyến tại hệ thống Giavemaybayonline.net. Giá vé máy bay cập nhật hàng ngày từ ba hãng hàng không Jetstar, Vietjet và Vietnam Airlines. Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

Giá vé máy bay online

46 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay