Số thẻ ffp là gì

Số thẻ ffp là gì? Bạn đang băn khoăn không biết số thẻ ffp là gì và cách sử dụng số thẻ ffp? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ cho bạn biết thêm về câu hỏi trên nhé.

Số thẻ ffp là gì

Thẻ ffp có thể hiểu là thẻ ưu đãi dịch vụ cao cấp và ưu tiên hơn cho các khách hàng thường xuyên của hãng hàng không, chẳng hạn như hãng Vietnam Airlines. Đây là 1 dạng tích luỹ điểm, cộng dặm để khách hàng nhận được nhiều ưu đãi từ hãng cũng như hưởng dịch vụ cao cấp nhất của hãng hàng không. Thông thường khi đặt vé khách hãng sẽ nhập số thẻ vào để được cộng điểm. Trường hợp hành khách quên điền số thẻ khi đặt vé thì khi khách hàng làm thủ tục check-in onl, hãng cũng có phần điền số thẻ ffp cho khách hàng điền vào tích điểm và nâng hạng thẻ hội viên Bông Sen Vàng.

Hướng dẫn cách điền số thẻ ffp khi làm thủ tục trực tuyến

Cách check-in trực tuyến cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng là có thể thực hiện được ngay tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu. Bạn có thể check-in qua hệ thống Mobile check-in, Web check-in hoặc tại các Kiosk check được đặt ở các sân bay. Nếu đã thực hiện thao tác check-in trực tuyến, bạn sẽ không cần phải đi đến quầy làm thủ tục tại sân bay như thông thường nữa mà có thể đi thẳng ra cửa kiểm tra an ninh. Tuy nhiên, hình thức check-in này chỉ áp dụng cho các hành khách xuất phát từ một trong 3 sân bay nội địa: sân bay Đà Nẵng, sân bay Nội Bài (Hà Nội), hoặc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Tp Hồ Chí Minh). Ngoài ra, một số sân bay quốc tế mà bạn có thể thực hiện thủ tục check-in online như: Singapore – Changi Airport, Seoul, Vientiane, Phnom Penh, Kuala Lumpur, Bangkok, Busan, Hongkong, Beijing, Tokyo, Jakarta,…. Thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ vào hotline 0913 900 802 để được hỗ trợ thêm nhé.

Mỗi hãng hàng không sẽ có một giao diện web khác nhau, vì thế mà cách check-in cũng sẽ có một vài điểm khác biệt. Tuy nhiên, khác biệt này cũng không lớn lắm, nên bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách check-in trực tuyến của hãng hàng không Vietnam Airlines ngay bên dưới.

Cách check-in trực tuyến đối với hãng hàng không Vietnam Airlines

Bước 1: Đầu tiên, bạn click vào web của hãng hàng không Vietnam Airlines. Tiếp theo, bạn click vào mục “làm thủ tục trực tuyến”. Sau đó, bạn nhập toàn bộ thông tin mà web yêu cầu một cách chính xác. Thông tin cần nhập bao gồm: họ, đi từ (chọn điểm khởi hành), mã đặt chỗ (gồm 6 kí tự in hoa), số vé điện tử và số thẻ ffp. Số thẻ ffp ở đây chính là số thẻ khách hàng thường xuyên. Sau khi đã chắc chắn nhập đúng toàn bộ thông tin, bạn ấn chọn “làm thủ tục” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Trang web sẽ chuyển sang một giao diện mới, bạn click chọn ô giới tính (nam, nữ hay trẻ em) rồi nhấn vào “tiếp tục”.

Bước 3: Lúc này, nếu trang web yêu cầu bạn nhập mã số thẻ ffp thì bạn nhập đầy đủ dãy số. Tuy nhiên, nếu bạn mua vé khuyến mãi thì không cần nhập mã số thẻ ffp này.

Bước 4: Tiếp theo là bước chọn chỗ ngồi, bạn có thể lựa chọn một vị trí ghế ngồi phù hợp nhất với mình và nhấn vào ô “tiếp tục”. Nhớ đọc kĩ hướng dẫn về chỗ ngồi trên web để lựa chọn cho mình một vị trí ngồi thoải mái và phù hợp nhất nhé. Ô màu trắng là ghế trống, còn ô màu vàng là chỗ ngồi của bạn khi đã chọn.

Bước 5: Sau khi đã thực hiện xong bước chọn chỗ ngồi, bạn nhấn “tiếp tục”, trang web sẽ đưa ra một giao diện bao gồm thông tin cá nhân và thông tin chuyến bay của hành khách. Lúc này, bạn có thể in ngay tại chỗ hoặc tới sân bay nhờ các nhân viên tại quầy in giúp.

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp mà hành khách không được phép thực hiện thủ tục check-in online mà mọi người cần lưu ý, như: hành khách đã bị trục xuất, hành khách bị từ chối chuyên chở, hành khách sử dụng vé miễn cước, hành khách đi cùng với trẻ em dưới 2 tuổi, hành khách có yêu cầu về dịch vụ đặc biệt,…

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Giá vé máy bay online (.net)

Đại lý vé máy bay Giavemaybayonline.net chuyên cung cấp vé nội địa và quốc tế giá tốt nhất cho mọi hành trình. Hỗ trợ đặt vé đoàn cho công ty du lịch, đoàn thể, các tổ chức và gia đình với giá ưu đãi. Đội booker năng động, nhiệt tình hỗ trợ bạn book vé, giữ chỗ và tư vấn chuyến bay 24/7. Tổng đài vé máy bay 0913 900 802 tiếp nhận các yêu cầu mọi lúc kể cả dịp lễ, Tết. Đặt vé máy bay giá rẻ săn vé máy bay trực tuyến tại hệ thống Giavemaybayonline.net. Giá vé máy bay cập nhật hàng ngày từ ba hãng hàng không Jetstar, Vietjet và Vietnam Airlines. Sự hài lòng của Quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

Giá vé máy bay online

46 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay